Cáp mạng cat6e, phân biệt cat6e và cat6

Posted on Đăng bởi: Việt Hàn

Cáp mạng cat6e là gì?

Cáp mạng Cat6e, hay còn được gọi là cáp Ethernet Cat6e, là một loại cáp mạng chuyên dụng được thiết kế để hỗ trợ truyền dẫn dữ liệu với tốc độ cao trong mạng máy tính. “Cat6e” được viết tắt từ “Category 6 Enhanced,” cho thấy nó là phiên bản cải tiến của cáp Cat6.

Cáp mạng Cat6e có khả năng hỗ trợ tốc độ truyền dẫn dữ liệu lên đến 10 gigabit mỗi giây (10Gbps) và băng thông tần số lên đến 250 megahertz (MHz) cho khoảng cách đường truyền 150-180m. Điều này làm cho nó phù hợp cho các ứng dụng đòi hỏi băng thông cao như video 4K, trò chơi trực tuyến, và các ứng dụng đòi hỏi kết nối mạng ổn định.

Cáp Cat6e thường được sử dụng trong các hệ thống mạng trong các doanh nghiệp, văn phòng, trường học, và ngôi nhà thông minh. Nó cũng được thiết kế để giảm nhiễu và đảm bảo chất lượng kết nối tốt, giúp truyền tải dữ liệu một cách ổn định và hiệu quả.

Tóm lại, cáp mạng Cat6e là một lựa chọn phổ biến để đảm bảo hiệu suất cao trong các hệ thống mạng đương đại.

Cáp mạng cat6 là gì?

Cáp mạng cat6 là một trong những dòng cáp mạng cao cấp hơn so với cat5e, được sử dụng trong lắp đặt nhiều với các hệ thống kết nối nhiều các thiết bị, yêu cầu về đường truyền tốc độ cao. Cáp mạng cat6 cũng giống như cáp mạng cat6e, được cấu tạo gồm từ 8 lõi ruột dẫn, đảm bảo tốc độ đường truyền ổn định.

Cáp Cat6 thường được sử dụng trong các hệ thống mạng có yêu cầu về băng thông và hiệu suất tương đối cao, nhưng không cần đến mức của các loại cáp mạng cao cấp hơn như Cat6a hoặc Cat7. Nó là một lựa chọn đáng tin cậy để đảm bảo truyền tải dữ liệu ổn định và hiệu quả trong môi trường sử dụng thông thường.

Cáp mạng cat6e và cat6 có gì khác biệt?

Cat6e và cat6 là đều là 2 loại cáp mạng có đường truyền tốc độ cao, đều được sử dụng phổ biến trong lắp đặt đường truyền yêu cầu tốc độ cao,

Cat6e và cat6 đều được sử dụng trong lắp đặt dây điện thoại, lắp đặt hệ thống mạng trong nhà , và lắp đặt hệ thống mạng văn phòng.

Cat6e và cat6 nhìn chung đều giống nhau về khả năng truyền dữ liệu với băng thông 1Gb, với tần số hoạt động 250Mhz, cho khoảng truyền tín hiệu xa.

Cáp mạng Cat6e cấu tạo có gì đặc biệt?

Về cấu tạo, Cat6e tương tự như cáp mạng cat6, với các phần chính như:

Ruột dẫn: đây là phần ruột lõi dẫn quan trọng bao gồm 8 lõi ruột dẫn được xoắn với nhau theo từng cặp. Lõi ruột dẫn thường được làm bằng đồng nguyên chất đảm bảo tốc độ đường truyền được ổn định nhất.

Lớp lõi chữ thập: Đây là bộ phận được cấu tạo trong cat6 và cat6e nhằm giúp phân chia các cặp dây, giúp giảm sự nhiễu chéo giữa các cặp lõi dây.

Lớp vỏ bọc nhựa ngoài: đây là lớp nhựa giúp bảo vệ lõi dây, thường được làm bằng chất liệu nhựa PVC hoặc các loại nhựa khác như PE, HDPE,….

Phân loại cáp mạng cat6

Cáp mạng Cat6e được phân loại dựa trên các tiêu chuẩn và đặc tả kỹ thuật cụ thể để đáp ứng các yêu cầu khác nhau của hệ thống mạng. Dưới đây là một số phân loại chính của cáp mạng Cat6e:

  1. Cat6e U/UTP (Unshielded Twisted Pair): Loại cáp này không có lớp chống nhiễu bên trong hoặc bên ngoài. Nó thích hợp cho các môi trường mà không gặp nhiều nhiễu từ các nguồn bên ngoài.
  2. Cat6 FTP (Foiled Twisted Pair): Cáp này có lớp chống nhiễu chung bằng lớp kim loại (foiled) bên trong vỏ bảo vệ. Nó giúp giảm nhiễu từ các nguồn bên ngoài.

Chọn loại cáp phù hợp phụ thuộc vào môi trường sử dụng, mức độ nhiễu, và yêu cầu cụ thể của hệ thống mạng. Việc lựa chọn đúng loại cáp có thể đảm bảo hiệu suất ổn định và đáp ứng đúng nhu cầu của hệ thống.

Mua cáp mạng cat6e ở đâu giá tốt?

Trên thị trường có rất nhiều các loại cáp mạng cat6e với nhiều các thương hiệu và chủng loại khác nhau, chính vì vậy người tiêu dùng rất khó trong việc lựa chọn được loại cat6e đúng với nhu cầu lắp đặt, uy tín.

Việt Hàn là đơn vị nhà máy trực tiếp sản xuất dây cáp mạng hàng đầu tại thị trường Việt Nam. Cáp mạng cat6e Việt Hàn trực tiếp sản xuất đáp ứng được các tiêu chuẩn đo lường chất lượng theo yêu cầu, đảm bảo hàng chính hãng uy tín với giá thành hợp lý.

Hiện nay, các dòng dây cáp mạng Việt Hàn được phân phối trên toàn hệ thống các nhà phân phối, đại lý chính hãng trên toàn quốc, bạn còn băn khoăn về sản phẩm , có thể liên hệ theo hotline 0922.010.686 để nhận được tư vấn chi tiết nhất về sản phẩm.

=>> Xem thêm: Nhà máy sản xuất dây cáp mạng Việt Hàn

Posted on Đăng bởi : Việt Hàn

ĐÀI TRUYỀN HÌNH HÀ NỘI ĐƯA TIN VỀ SẢN PHẨM CHỦ LỰC CỦA THÀNH PHỐ – DÂY ĐIỆN SIÊU CHỐNG CHÁY CAVIHAN

Đài Truyền hình Hà Nội đưa tin về sản phẩm chủ lực của Thành phố Hà Nội - Dây điện siêu chống cháy Cavihan của Việt Hàn.

Xem chi tiết
Posted on Đăng bởi : Việt Hàn

🌺VIỆT HÀN TỔ CHỨC DU XUÂN – LỄ CHÙA ĐẦU NĂM CHO CÁN BỘ CÔNG NHÂN VIÊN

🌺 Việt Hàn tổ chức du xuân – lễ chùa đầu năm cho cán bộ công nhân viên

Xem chi tiết
Posted on Đăng bởi : Việt Hàn

LỜI THÌ THẦM CỦA DÂY ĐIỆN SIÊU CHỐNG CHÁY CAVIHAN VIỆT HÀN 2024

Bước vào thế giới huyền bí của Việt Hàn, nơi những sợi dây điện chứa đựng những bí mật khó lường. Chào mừng đến với bộ sưu tập…

Xem chi tiết
Posted on Đăng bởi : Việt Hàn

✨Ý NGHĨA CỦA VIỆC TRANG TRÍ DỌN DẸP NHÀ CỬA ĐÓN TẾT 2024

​ 🌟1. Dọn dẹp những bừa bộn của năm cũ để chào đón năm mới Niềm vui của năm mới sẽ không được trọn vẹn nếu như những…

Xem chi tiết
Posted on Đăng bởi : Việt Hàn

VIỆT HÀN CHÍNH THỨC THAY ĐỔI TÊN CÔNG TY, LOGO VÀ HỆ THỐNG NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU NĂM 2024

Công ty Cổ phẩn Sản xuất và PTTM Việt Hàn chính thức thay đổi tên công ty, logo và hệ thống nhận diện thương hiệu

Xem chi tiết
Posted on Đăng bởi : Việt Hàn

Dây điện chống cháy chính hãng 2024

Dây điện chống cháy chính hãng là gì Dây điện chống cháy là dòng sản phẩm dây dẫn điện có khả năng chống cháy , giúp đảm bảo…

Xem chi tiết