Dây cáp mạng cat6 là gì? Phân loại cat6 chính hãng giá tốt

Posted on Đăng bởi: Việt Hàn

Trên thị trường dây cáp mạng hiện nay, cáp mạng cat6 được xem là một trong những dòng dây cáp mạng được sử dụng phổ biến mọi nơi trong việc lắp đặt truyền dẫn tín hiệu internet. Vậy bạn đã biết dây cáp mạng cat6 là gì? bao gồm những loại nào, làm sao để biết được dây cáp mạng chính hãng giá tốt. Hôm nay, bài biết này Việt Hàn sẽ hỗ trợ các bạn có thể lựa chọn được dòng dây cáp mạng phù hợp với nhu cầu sử dụng. Chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé!

Dây cáp mạng cat6 là gì?

dây cáp mạng cat6 là gì
dây cáp mạng cat6 là gì

Dây cáp mạng cat6 là loại dây dẫn đường truyền internet có tốc độ cao, được làm từ 4 cặp ruột dẫn được xoắn với nhau từng cặp, hỗ trợ đường truyền kết nối nhiều thiết bị máy tính. Dây cáp mạng cat6 có cấu tạo lớp lõi chữ thập ở giữa giúp ngăn cách giữa các cặp dây có khả năng giảm sự nhiễu chéo giữa các đường truyền của các cặp dây.

Dây cáp mạng cat6 hiện nay được sử dụng nhiều trong kết nối các đường truyền internets, kết nối máy tính văn phòng, kết nối hệ thống camera, wifi trong nhà, ngoài trời,….. Tùy theo từng nhu cầu sử dụng đặc biệt khác nhau, chúng ta sẽ có các dòng dây cáp mạng được thiết kế khác biệt khác nhau phù hợp hơn với nhu cầu thực tiễn.

cáp mạng cat6

Dây cáp mạng cat6 là sợi cáp đường truyền tín hiệu có tần số hoạt động 250Mhz, cao hơn nhiều so với cat5 tần số là 100Mhz, hỗ trợ thiết bị đường truyền 10Gb, có khoảng cách đường truyền xa, khoảng 150-170 mét. Cat6 thường được sử dụng trong kết nối đi âm tường hoặc lắp đặt tại các thiết bị văn phòng kết nối nhiều thiết bị, sử dụng đường truyền lắp đặt trong các tòa nhà lớn, văn phòng này sang văn phòng khác,,. đòi hỏi yêu cầu cao về tốc độ đường truyền.

Phân loại dây cáp mạng cat6 trên thị trường

Cáp mạng cat6 có bao nhiêu loại hiện nay, đó là thắc mắc nhiều khách hàng đang có nhu cầu quan tâm. Hiện nay, tùy theo yêu cầu về tốc độ truyền dẫn, dây cáp mạng cat6 được phân thành các loại như;

Dây cáp mạng cat6 utp

Cat6 UTP là loại dây cáp mạng được sử dụng phổ biến nhất, thường được sử dụng để đi đường dẫn trong nhà, với tốc độ đường truyền cao. Trong cấu tạo của Cat6 utp sẽ không có lớp chống nhiễu, do vậy giá thành phải chăng, đáp ứng nhu cầu sử dụng lớn của thị trường.

dây mạng cat6

Dây cáp mạng cat6 FTP

Khác với Cat6 UTP, Cat6 FTP lại là dòng cao cấp hơn so với cat6 utp bởi trong cấu tạo có trang bị thêm lớp chống nhiễu, có khả năng ngăn cản các sóng nhiễu từ bên ngoài tác động lên đường truyền của dây. Chính vì vậy, cáp mạng cat6 ftp thường được sử dụng lắp đặt nhiều trong hệ thống lắp đặt âm tường và đi dây ngoài trời.

dây cáp mạng cat6a

Dây cáp mạng Cat6A

Cáp mạng Cat6a được coi là dòng dây cáp mạng cat6 khác biệt hơn so với loại thông thường, kích thước ruột lõi của cat6a thường lớn hơn so với thông thường, điều này giúp cho dây có khả năng truyền dẫn tốt hơn, hỗ trợ băng thông lớn, đường truyền xa.

Dây cáp mạng cat6 SFTP

Hiện nay trên thị trường, chúng ta còn thấy sự xuất hiện của dây cáp mạng Cat6 SFTP với cấu tạo đặc biệt hơn, có khả năng truyền dẫn ổn định tốt hơn. Trong cấu tạo của dây , đối với mỗi cặp dây sẽ được bọc 1 lớp chống nhiễu, giúp khả năng chống nhiễu chéo tốt, đảm bảo đường truyền ổn định, đường truyền tốc độ cao, đường truyền xa.

=>> Xem thêm: Dây cáp mạng cat6e giá tốt, bao tiền 1 mét

Ưu điểm của dây cáp mạng cat6 là gì

Cat6 được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay, được coi là dòng sản phẩm với nhiều ưu điểm hơn hẳn so với dòng cáp mạng Cat5:

Cat6 tần số hoạt động là 250Mhz, trong khi đó cat5 chỉ có 100Mhz

Cat6 có lõi chữ thập giúp ngăn cản nhiễu chéo giữa các cặp dây, trong khi đó cat5 thì không có

Cat6 có đường kính là 23AWG giúp đường truyền tín hiệu ổn định và xa hơn, tuy nhiên cat5 thì không có,

Cách phân loại dây cáp mạng cat6 chính hãng

Trên thị trường có rất nhiều các dòng sản phẩm dây cáp mạng khiến cho người tiêu dùng khó khăn trong việc lựa chọn sản phẩm chính hãng. Vậy chúng ta có thể kiểm tra cat6 chính hãng theo cách đơn giản như sau:

dây cáp mạng cat6 cca

Nhìn bằng mắt thường sẽ nhận biết về các thông số được in trên bao bì và in trên dây cat6 phải sắc nét, không bị tẩy xóa. Thông số in trên dây phải có đầy đủ thông tin của dây gồm loại dây cat6 utp hoặc ftp, đường kính ruột dẫn, nơi sản xuất, năm sản xuất, mực in rõ ràng

Bạn có thể kiểm tra sản phẩm chính hãng với thao tác kiểm tra nguồn gốc đơn giản bằng sử dụng điện thoại có thể quét mã QR được dán trên hộp. Mã QR sẽ liên kết tới đơn vị sản xuất chính hãng, nguồn gốc rõ ràng.

Lựa chọn dây cáp mạng cat6 giá tốt

Làm sao để lựa chọn được sản phẩm tốt, nhưng giá thành phải hợp lý? Đây là điều băn khoăn của rất nhiều người tiêu dùng khi lựa chọn mua sản phẩm. Bạn có thể tham khảo một số mẹo như sau:

Lựa chọn mua tại các hệ thống phân phối, đại lý lớn chính hãng trên thị trường

Lựa chọn được đơn vị lắp đặt thi công uy tín, nhờ tư vấn sản phẩm phù hợp, chất lượng cao, giá thành tốt

Tìm hiểu trước thông tin về các thương hiệu dây cáp mạng chất lượng trên thị trường hiện nay

Nên lựa chọn các dòng sản phẩm dây cáp mạngnhà máy trực tiếp sản xuất, đầy đủ chứng chỉ tiêu chuẩn, do vậy giá thành sản phẩm tốt.

Hy vọng qua bài viết này, các bạn có thể hiển hơn về dây cáp mạng cat6, cách lựa chọn dây cáp mạng chính hãng giá tốt. Nếu bạn còn đang băn khoăn cần tư vấn thêm có thể liên hệ hotline 0922.010.686 để nhận được thông tin hỗ trợ miễn phí.

Posted on Đăng bởi : Việt Hàn

Thứ Trưởng Bộ Xây Dựng Nguyễn Văn Sinh Ghé Thăm Gian Hàng Công Ty Việt Hàn Tại Vietbuild 2024

Thứ Trưởng Bộ Xây Dựng Nguyễn Văn Sinh Ghé Thăm Gian Hàng Công Ty Việt Hàn Tại Vietbuild 2024

Xem chi tiết
Posted on Đăng bởi : Việt Hàn

Việt Hàn Tự Hào Đạt Top 100 Doanh Nghiệp Tiêu Biểu tại Vietnam Pavilion Trên Alibaba

Việt Hàn vô cùng phấn khích và tự hào thông báo rằng chúng tôi đã vinh dự xếp hạng trong Top 100 Doanh Nghiệp Tiêu Biểu – Vietnam…

Xem chi tiết
Posted on Đăng bởi : Việt Hàn

Dây Điện Chống Cháy: Giải Pháp An Toàn Cho Hệ Thống Điện Hiện Đại

Dây điện chống cháy là loại dây điện được thiết kế đặc biệt để chịu nhiệt độ cao mà không bị chảy hoặc gây cháy. Được làm từ…

Xem chi tiết
Posted on Đăng bởi : Việt Hàn

Top 5 dây cáp mạng cho công trình, dự án

Top 5 dây cáp mạng cho công trình, dự án

Xem chi tiết
Posted on Đăng bởi : Việt Hàn

Dây Cáp Mạng Việt Hàn Có Gì Khác Biệt, Hơn Hẳn So Với Các Dòng Khác Trên Thị Trường?

Dây cáp mạng Việt Hàn đã và đang khẳng định vị thế trên thị trường với nhiều ưu điểm nổi bật.

Xem chi tiết
Posted on Đăng bởi : Việt Hàn

CÁP MẠNG CAT6 VÀ CAT6E VIỆT HÀN – THÁCH THỨC MỌI BÀI TEST VỀ TỐC ĐỘ ĐƯỜNG TRUYỀN

Cáp mạng CAT6 VÀ CAT6E VIỆT HÀN là sản phẩm đỉnh cao ứng dụng công nghệ hiện đại và tiên tiến trong sản xuất, mang lại hiệu suất…

Xem chi tiết