Dây Cáp Mạng Cat6e là gì? Cấu tạo, ứng dụng

Posted on Đăng bởi: Việt Hàn

Giới Thiệu về Dây Cáp Mạng Cat6e

Dây cáp mạng Cat6e (Category 6e) là một trong những công nghệ cáp mạng tiên tiến hiện nay. Với tốc độ truyền tải dữ liệu 10 Gigabit mỗi giây (Gbps), khả năng chống nhiễu tối ưu và độ tin cậy cao, Cat6e đã trở thành lựa chọn hàng đầu cho các hệ thống mạng đòi hỏi băng thông lớn và hiệu suất ổn định. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về Cat6e là gì, cấu tạo của nó và các ứng dụng phổ biến.

Cấu tạo dây cáp mạng cat6e
Cấu tạo dây cáp mạng cat6e

Cấu Tạo của Dây Cáp Mạng Cat6e

  1. Cặp Xoắn: Dây cáp mạng Cat6e thường được thiết kế với bốn cặp dây đồng xoắn, mỗi cặp gồm hai sợi dây đồng. Các cặp này được xoắn chặt với nhau để giảm thiểu crosstalk (sự giao thoa tín hiệu giữa các cặp dây).
  2. Lõi chữ thập: Cat6e có cấu tạo gồm lớp lõi chữ thập phân phia 4 cặp lõi khác nhau, giúp ngăn cản sự nhiễu chéo giữa các cặp dây.
  3. Vỏ Bên Ngoài: Vỏ bên ngoài của Cat6e thường được làm từ chất liệu nhựa và bền để bảo vệ cáp khỏi hư hỏng và tác động môi trường.

Phân loại dây cáp mạng Cat6e

Tùy theo nhu cầu cũng như dựa trên cấu tạo của dây, dây cáp mạng Cat6e được phân loại theo như sau:

Dây cáp mạng Cat6e UTP : là loại dây cáp mạng sẽ không có lớp chống nhiễu bọc bên ngoài. Cấu tạo chỉ bao gồm 8 lõi ruột dẫn, lõi chữ thập và lớp vỏ nhựa bên ngoài.

Phân biệt cấu tạo giữa cat6e utp và cat6 ftp
Phân biệt cấu tạo giữa cat6e utp và cat6 ftp

Dây cáp mạng Cat6A FTP : là loại dây dẫn trong cấu tạo lõi có thêm lớp băng nhôm chống nhiễu giúp ngăn cản các tác động gây nhiễu từ môi trường bên ngoài tác động lên dây.

Ứng Dụng Của Dây Cáp Mạng Cat6e

  1. Mạng Văn Phòng: Cat6e thường được sử dụng trong môi trường văn phòng để cung cấp kết nối mạng tốc độ cao cho máy tính cá nhân, máy chủ, và thiết bị mạng khác. Điều này giúp cải thiện hiệu suất làm việc và truyền thông trong môi trường công ty.
  2. Trường Học: Giáo dục ngày càng sử dụng công nghệ, và Cat6e giúp đảm bảo rằng mạng trường học có đủ băng thông để hỗ trợ việc học trực tuyến, thư viện số, và các dự án công nghệ khác.
  3. Trung Tâm Dữ Liệu: Trung tâm dữ liệu là nơi quản lý và lưu trữ dữ liệu quan trọng của các doanh nghiệp. Cat6e là sự lựa chọn hàng đầu để đảm bảo tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh chóng và ổn định trong môi trường này.
  4. Chơi Game và Giải Trí: Người chơi game và người yêu giải trí cũng có lợi từ Cat6e để đảm bảo trải nghiệm trực tuyến không bị giật lag, truyền dữ liệu nhanh chóng.
Dây cáp mạng Việt Hàn uy tín

Dây Cáp Mạng Cat6e Giá Bao Nhiêu Tiền Một Mét?

Dây cáp mạng Cat6e giá phụ thuộc theo về chất liệu dây và đường kính sợi lõi. Dưới đây là giá của Cat6e của dây cáp mạng Việt Hàn sản xuất:

Dây cáp mạng Cat6e LEAD CABLE UTP 25AWG có giá là 10.250 đồng/ mét

Dây cáp mạng Cat6e LS-DVH UTP 24AWG có giá là 12.050 đồng/ mét

Dây cáp mạng Cat6 LS-DVH UTP 23AWG có giá là 14.850 đồng/ mét

Mua Dây Cáp Mạng Cat6e Ở Đâu Uy Tín?

Việt Hàn là đơn vị trực tiếp sản xuất nhà máy tại Việt Nam sản xuất chuyên về dây cáp mạng phục vụ thị trường áp dụng khoa học công nghệ cao, tiến tiến theo tiêu chuẩn Hàn Quốc. Tận dụng được lợi thế của doanh nghiệp sản xuất tại Việt Nam, các dòng sản phẩm của Việt Hàn chất lượng cao, giá thành hợp lý. Hiện nay, các dòng sản phẩm dây cáp mạng Việt Hàn được phân phối rộng khắp trên toàn quốc qua các hệ thống nhà phân phối, đại lý.

Kết Luận

Dây cáp mạng Cat6e là một công nghệ mạng tiên tiến với tốc độ vượt trội và khả năng chống nhiễu mạnh mẽ. Điều này làm cho nó trở thành lựa chọn lý tưởng cho các ứng dụng đòi hỏi băng thông lớn và hiệu suất cao. Hãy đầu tư vào Cat6e để đảm bảo mạng của bạn hoạt động ở đỉnh hiệu suất và ổn định.

=> Xem thêm: Quy trình sản xuất Dây cáp mạng Việt Hàn

Posted on Đăng bởi : Việt Hàn

ĐÀI TRUYỀN HÌNH HÀ NỘI ĐƯA TIN VỀ SẢN PHẨM CHỦ LỰC CỦA THÀNH PHỐ – DÂY ĐIỆN SIÊU CHỐNG CHÁY CAVIHAN

Đài Truyền hình Hà Nội đưa tin về sản phẩm chủ lực của Thành phố Hà Nội - Dây điện siêu chống cháy Cavihan của Việt Hàn.

Xem chi tiết
Posted on Đăng bởi : Việt Hàn

🌺VIỆT HÀN TỔ CHỨC DU XUÂN – LỄ CHÙA ĐẦU NĂM CHO CÁN BỘ CÔNG NHÂN VIÊN

🌺 Việt Hàn tổ chức du xuân – lễ chùa đầu năm cho cán bộ công nhân viên

Xem chi tiết
Posted on Đăng bởi : Việt Hàn

✨Ý NGHĨA CỦA VIỆC TRANG TRÍ DỌN DẸP NHÀ CỬA ĐÓN TẾT 2024

​ 🌟1. Dọn dẹp những bừa bộn của năm cũ để chào đón năm mới Niềm vui của năm mới sẽ không được trọn vẹn nếu như những…

Xem chi tiết
Posted on Đăng bởi : Việt Hàn

Led dây 3K VH21 New ra mắt thị trường

Đèn led dây là gì? Đèn LED dây là một loại đèn sử dụng công nghệ LED được tích hợp trên một dây linh hoạt. Thông thường, đèn…

Xem chi tiết
Posted on Đăng bởi : Việt Hàn

Bảng giá dây điện chống cháy 2024 mới nhất

Bảng giá dây điện chống cháy 2024 I Dây đơn mềm nhựa XLPO – Cu/ XLPO( ruột đồng, cách điện XLPO), màu dây(Cam, xanh, đen) Số sợi ruột…

Xem chi tiết
Posted on Đăng bởi : Việt Hàn

Dây điện chống cháy giá tốt, bao tiền 1 mét?

Dây điện chống cháy đang dần trở nên phổ biến được nhiều khách hàng sử dụng lắp đặt cho ngôi nhà của mình, tuy nhiên liệu giá thành…

Xem chi tiết