Dây cáp mạng loại nào tốt?

Posted on Đăng bởi: Việt Hàn

Trên thị trường có nhiều loại dây cáp mạng được sử dụng trong từng trường hợp khác nhau, vậy bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn loại dây cáp mạng nào hiệu quả, loại nào tốt hiện nay. Bài viết này có thể hỗ trợ bạn lựa chọn được loại dây cáp mạng giá tốt hiện nay.

Dây cáp mạng là gì

Dây cáp mạng là loại dây dẫn đường truyền tín hiệu internet giúp kết nối các hệ thống máy tính, wifi, camera,….. dây cáp mạng giúp khả năng đường truyền được ổn định và nhanh chóng.

Dây cáp mạng có những loại nào hiện nay

Hiện nay, dây cáp mạng có các loại bao gồm cat5, cat5e, cat6, cat6a, cat3,…. tùy theo nhu cầu thị trường và nhu cầu lắp đặt yêu cầu của thiết bị, do vậy người tiêu dùng có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với lắp đặt của mình.

Cat5 là loại dây cáp mạng phổ biến, bao gồm 8 lõi ruột được xoắn với nhau từng cặp, với tần số hoạt động là 100mhz, với khoảng cách truyền tín hiệu ngắn.

Cat5e là loại dây cáp mạng nâng cấp hơn của cat5 với tốc độ đường truyền cao hơn so với cat5.

cat6 là loại dây cáp mạng cao hơn so với cat5, gồm 8 lõi ruột dẫn, ở giữa có lớp lõi chữ thập giúp ngăn cách giữa các cặp dây, giảm sự nhiễu chéo giữa các cặp dây.

cat3 là loại dây tín hiệu được sử dụng nhiều tại thị trường Việt Nam với cấu tạo gồm 4 lõi ruột dẫn, thường sử dụng làm dây tín hiệu lắp đạt camera, wifi.

Ứng dụng lắp đặt dây cáp mạng

Với nhiều loại dây cáp mạng như vậy, làm sao người tiêu dùng có thể tìm được loại dây cáp mạng phù hợp để lắp đặt cho hệ thống của mình, vậy bạn có thể liên hệ bên lắp đặt thi công hỗ trợ bạn.

Cat5, cat5e thường sử dụng lắp đặt các hệ thống mạng máy tính ít thiết bị, sử dụng đường truyền tín hiệu ngắn, không yêu cầu đường truyền tín hiệu xa.

Cat6 thường được sử dụng để kết nối đường truyền tín hiệu xa, sử dụng kết nối trong các toàn nhà building với kết nối nhiều thiết bị mạng với nhau.

Cat3 thường được người tiêu dùng lựa chọn để lăp đặt cho hệ thống camera, wifi với chi phí giá thành rẻ, lại đường truyền vẫn đảm bảo.

Vậy dây cáp mạng nào tốt hiện nay

Về tốc độ đường truyền: Cat6 sẽ có tốc độ đường truyền tốt hơn so với cat5e, cat5 và cat3. do vậy sử dụng cat6 sẽ đảm bảo tốc độ đường truyền dẫn được xa hơn.

Về chất liệu cấu thành:

Ruột dẫn: được làm bằng đồng nguyên chất sẽ đảm bảo đường truyền ổn định hơn, so với lõi ruột dẫn bằng vật liệu CCA và sắt.

Nguyệt vật liệu nhựa nguyên sinh đảm bảo lớp nhựa được bền bỉ, dẻo dai, chịu được va đập mài mòn trước điều kiện bên ngoài. Với chất liệu nhựa nguyên sinh sẽ đảm bảo độ bền bỉ, hơn so với chất liệu nhựa không được nguyên sinh

Dây mạng UTP và FTP: cáp mạng FTP sẽ có giá thành cao hơn so với UTP, do FTP trong cấu tạo có lớp băng nhôm chống nhiễu, giúp ngăn cản yếu tố gây nhiễu từ môi trường bên ngoài tác động lên đường truyền của dây.

Mua dây cáp mạng ở đâu giá tốt chất lượng

Việt Hàn là đơn vị trực tiếp sản xuất các dòng sản phẩm dây mạng chất lượng cao, giá thành tốt, được phân phối trên toàn hệ thống các nhà phân phối, đại lý trên toàn quốc, khách hàng có thể dễ dàng mua được sản phẩm.

Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể lựa chọn được dòng sản phẩm dây mạng giá tốt chất lượng cao phù hợp với nhu cầu.

Posted on Đăng bởi : Việt Hàn

Thứ Trưởng Bộ Xây Dựng Nguyễn Văn Sinh Ghé Thăm Gian Hàng Công Ty Việt Hàn Tại Vietbuild 2024

Thứ Trưởng Bộ Xây Dựng Nguyễn Văn Sinh Ghé Thăm Gian Hàng Công Ty Việt Hàn Tại Vietbuild 2024

Xem chi tiết
Posted on Đăng bởi : Việt Hàn

Việt Hàn Tự Hào Đạt Top 100 Doanh Nghiệp Tiêu Biểu tại Vietnam Pavilion Trên Alibaba

Việt Hàn vô cùng phấn khích và tự hào thông báo rằng chúng tôi đã vinh dự xếp hạng trong Top 100 Doanh Nghiệp Tiêu Biểu – Vietnam…

Xem chi tiết
Posted on Đăng bởi : Việt Hàn

Dây Điện Chống Cháy: Giải Pháp An Toàn Cho Hệ Thống Điện Hiện Đại

Dây điện chống cháy là loại dây điện được thiết kế đặc biệt để chịu nhiệt độ cao mà không bị chảy hoặc gây cháy. Được làm từ…

Xem chi tiết
Posted on Đăng bởi : Việt Hàn

Top 5 dây cáp mạng cho công trình, dự án

Top 5 dây cáp mạng cho công trình, dự án

Xem chi tiết
Posted on Đăng bởi : Việt Hàn

Dây Cáp Mạng Việt Hàn Có Gì Khác Biệt, Hơn Hẳn So Với Các Dòng Khác Trên Thị Trường?

Dây cáp mạng Việt Hàn đã và đang khẳng định vị thế trên thị trường với nhiều ưu điểm nổi bật.

Xem chi tiết
Posted on Đăng bởi : Việt Hàn

CÁP MẠNG CAT6 VÀ CAT6E VIỆT HÀN – THÁCH THỨC MỌI BÀI TEST VỀ TỐC ĐỘ ĐƯỜNG TRUYỀN

Cáp mạng CAT6 VÀ CAT6E VIỆT HÀN là sản phẩm đỉnh cao ứng dụng công nghệ hiện đại và tiên tiến trong sản xuất, mang lại hiệu suất…

Xem chi tiết