Dây mạng LAN và những thông tin hữu ích cho bạn

Posted on Đăng bởi: Việt Hàn

Nhu cầu sử dụng mạng internet hiện nay đang không ngừng trở nên cấp thiết và được rất nhiều người quan tâm. Để có thể hòa mạng và kết nối sử dụng mạng internet bạn chắc chắn phải có dây mạng LAN. Tuy nhiên, việc lựa chọn cáp mạng LAN không đơn giản như bạn vẫn nghĩ. Bạn cần chú ý đến tính năng và chất lượng của cáp để không làm gián đoạn quá trình sử dụng. Hãy cùng Việt Hàn tìm hiểu thông tin hữu ích dưới đây.

Cấu tạo của dây mạng

Hiện nay, trên thị trường có 2 loại dây mạng bao gồm:

  • Cáp đồng trục: Ưu điểm là dây cáp cứng, thường dùng trong truyền hình cáp, camera.
  • Cáp xoắn đôi: Loại dây mềm, giá rẻ và thường dùng trong cáp mạng LAN hiện nay.

Dựa trên nhu cầu sử dụng khác nhau, người ta sẽ lựa chọn loại dây cáp phù hợp. Trong lịch sử phát triển của khoa học hiện nay, dây mạng LAN hiện đang có tốc độ truyền dẫn tốt nhất trong các dây mạng với tốc độ lên tới 1000 Mbps. Loại dây này phù hợp dùng cho các thiết bị mạng mới và dần thay thế cho những dây mạng cũ. 

Thị trường hiện có cáp dây mạng đồng trục và cáp dây mạng xoắn đôi

Tốc độ đường truyền dây mạng LAN tốt nhất hiện nay là cáp Cat7a, trước đó, cũng có những dây mạng có tốc độ thấp hơn như Cat3 (16Mbps), Cat5e (250 Mbps), Cat6a (250Mbps),… Tất cả các thiết bị dây mạng đều được kiểm định chất lượng và đáp ứng những yêu cầu tối thiểu cho người dùng.

Những lưu ý khi lựa chọn dây mạng

Vậy khi lựa chọn dây mạng bạn cần lưu ý những gì? Trước khi chọn mua dây mạng bạn cần lưu ý những yếu tố sau: 

Chất liệu lõi dây truyền tín hiệu

Chất liệu lõi dây truyền tín hiệu trên thị trường được chia thành 3 loại bao gồm cáp đồng, cáp CCA và cáp giả (loại kém chất lượng). Chất liệu lõi đường truyền sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tốc độ truyền tín hiệu. Trong đó:

  • Cáp đồng có lõi dây làm bằng đồng (Copper).
  • Cáp CCA có lõi dây làm từ hợp kim (Copper Clad Aluminum – Hợp kim bọc đồng).
  • Cáp giả thì lõi dây làm bằng sắt.

Trong các loại cáp dây mạng này, cáp đồng có tốc độ đường truyền tốt nhất, sau đó là cáp hợp kim CCA và cuối cùng là lõi sắt. Tương ứng như vậy, mức giá của các loại cáp dây mạng cũng có sự chênh lệch khác nhau. Giá của cáp đồng là cao nhất, sau đó là cáp CCA và cuối cùng là cáp sắt. 

Chất liệu dây đồng là tốt nhất và có giá thành khá cao

Để tránh việc mua phải hàng nhái, hàng giả trên thị trường, đa số người dùng khi đi mua dây mạng đều mang theo nam châm. Lý do đơn giản vì chỉ có sắt mới hút nam châm còn đồng và hợp kim CCA thì không. 

Kích thước lõi dây mạng

Bên cạnh chất liệu làm dây mạng, kích thước lõi dây mạng cũng rất quan trọng. Kích thước lõi dây phải đảm bảo tuân thủ theo đúng Tiêu Chuẩn TIA – 568 – B. Theo tiêu chuẩn này, kích thước lõi dây mạng được quy định như sau:

Dây cáp mạng CAT5 đường kính lõi dây phải đạt 0.5 mm (tức 24 AWG).

Dây cáp mạng CAT6 đường kính lõi dây phải đạt 0.57 mm (tức 23 AWG).

Kích thước lõi dây ảnh hưởng không ít đến tốc độ truyền mạng

Theo đó, đường kính lõi dây mạng lớn thì khả năng truyền tải sẽ tốt hơn rất nhiều. Mặc dù vậy, lõi dây càng lớn thì giá thành mua càng cao và chi phí thi công cũng sẽ mất nhiều hơn. Một vấn đề bạn cần chú ý khi mua dây mạng đó là hãy kiểm tra thật kỹ vì nhiều nhà sản xuất cố tình lừa gạt khách hàng bằng cách giảm kích thước lõi dây và tăng độ dày vỏ bọc nhựa bên ngoài. Chính điều này khiến không ít khách hàng bị lầm tưởng.

Thương hiệu 

Yếu tố thương hiệu của dây mạng là một trong những vấn đề quyết định chất lượng sử dụng cáp mạng. Trên thị trường hiện có không ít đơn vị nhận sản xuất dây mạng nhưng các thương hiệu uy tín lâu năm như cáp Việt Hàn thì khá ít.

Về cơ bản, cấu tạo dây mạng đến từ những thương hiệu này là giống nhau. Trong đó, thương hiệu dây cáp mạng Việt Hàn được ưa chuộng hàng đầu trên thị trường Việt Nam trong thời gian gần đây. Vậy đâu là sự khác biệt giữa các thương hiệu, đó là yếu tố nguyên liệu đầu vào, công nghệ, con người.

Yếu tố thương hiệu rất quan trọng

Địa chỉ mua dây mạng ở đâu uy tín?

Mua dây mạng ở đâu uy tín, đáng tin cậy? Với sự xuất hiện của rất nhiều thương hiệu trên thị trường hiện nay đã khiến cho bạn cảm thấy vô cùng khó khăn khi đưa ra lựa chọn. Việt Hàn là đơn vị chuyên cung cấp dây mạng chất lượng đến tất cả người dùng. 

Việt Hàn tự tin là đơn vị tiên phong đi đầu trong lĩnh vực cung cấp, sản xuất dây mạng góp phần không nhỏ vào công cuộc hiện đại hóa đất nước. Phương châm hoạt động của công ty là “An tâm – An toàn – An phát” hướng tới sự hài lòng của khách hàng. Không chỉ phát triển tại thị trường Việt Nam, Việt Hàn đang không ngừng cố gắng và nỗ lực để vươn tầm thế giới. 

Trên đây bạn đã biết cấu tạo dây mạng và những lưu ý khi lựa chọn dây mạng sử dụng cho gia đình, công trình. Việt Hàn tự tin là đơn vị cung cấp dây mạng chất lượng cho tất cả người dùng. Dây cáp mạng do công ty cung cấp luôn được bán với mức giá ưu đãi cùng chất lượng đã được kiểm chứng qua nhiều nghiên cứu.

Posted on Đăng bởi : Việt Hàn

Thứ Trưởng Bộ Xây Dựng Nguyễn Văn Sinh Ghé Thăm Gian Hàng Công Ty Việt Hàn Tại Vietbuild 2024

Thứ Trưởng Bộ Xây Dựng Nguyễn Văn Sinh Ghé Thăm Gian Hàng Công Ty Việt Hàn Tại Vietbuild 2024

Xem chi tiết
Posted on Đăng bởi : Việt Hàn

Việt Hàn Tự Hào Đạt Top 100 Doanh Nghiệp Tiêu Biểu tại Vietnam Pavilion Trên Alibaba

Việt Hàn vô cùng phấn khích và tự hào thông báo rằng chúng tôi đã vinh dự xếp hạng trong Top 100 Doanh Nghiệp Tiêu Biểu – Vietnam…

Xem chi tiết
Posted on Đăng bởi : Việt Hàn

Dây Điện Chống Cháy: Giải Pháp An Toàn Cho Hệ Thống Điện Hiện Đại

Dây điện chống cháy là loại dây điện được thiết kế đặc biệt để chịu nhiệt độ cao mà không bị chảy hoặc gây cháy. Được làm từ…

Xem chi tiết
Posted on Đăng bởi : Việt Hàn

Top 5 dây cáp mạng cho công trình, dự án

Top 5 dây cáp mạng cho công trình, dự án

Xem chi tiết
Posted on Đăng bởi : Việt Hàn

Dây Cáp Mạng Việt Hàn Có Gì Khác Biệt, Hơn Hẳn So Với Các Dòng Khác Trên Thị Trường?

Dây cáp mạng Việt Hàn đã và đang khẳng định vị thế trên thị trường với nhiều ưu điểm nổi bật.

Xem chi tiết
Posted on Đăng bởi : Việt Hàn

CÁP MẠNG CAT6 VÀ CAT6E VIỆT HÀN – THÁCH THỨC MỌI BÀI TEST VỀ TỐC ĐỘ ĐƯỜNG TRUYỀN

Cáp mạng CAT6 VÀ CAT6E VIỆT HÀN là sản phẩm đỉnh cao ứng dụng công nghệ hiện đại và tiên tiến trong sản xuất, mang lại hiệu suất…

Xem chi tiết