Giới thiệu chung về dây điện dân dụng

Posted on Đăng bởi: Việt Hàn

Dây điện dân dụng là một phần không thể thiếu trong mỗi công trình, ngôi nhà. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có quá nhiều loại dây điện dân dụng dẫn đến người tiêu dùng khó đưa ra được lựa chọn. Bài viết dưới đây, Việt Hàn sẽ giúp các bạn có thêm nhiều thông tin về dây điện dân dụng.

Các loại dây điện dân dụng

Dựa vào mục đích sử dụng có thể chia làm 2 loại dây điện trong nhà và ngoài trời:

Các loại dây điện sử dụng trong nhà

Khác với dây điện dân dụng ngoài trời thì dây điện sử dụng trong nhà do chính chủ nhà quyết định và tự lo liệu. Việt Hàn đề nghị sử dụng một trong các loại sau đây:

Dây đơn cứng (VC)

Dây đơn cứng là dây điện có ruột dẫn là 1 sợi đồng hoặc nhôm bọc cách điện PVC. Đây là loại dây được sử dụng phổ biến trong nhà. Cấp điện áp lên đến 600V.

Tuỳ vào mỗi nhà sản xuất mà có thể tạo ra dây đơn cứng không chì, phù hợp với tiêu chuẩn RoSH, giúp bảo vệ sức khoẻ và môi trường.

Dây đơn cứng

Dây đơn mềm (VCm)

Là dây có ruột dẫn gồm nhiều sợi đồng xoắn chùm vào nhau rất dẻo và mềm, bọc cách điện PVC. Cấp điện áp của dây là 250V. Dây thường được dùng đi dây trong bảng phân phối điện, dây dẫn trong ô tô, xe máy,…

Dây đơn mềm

Dây đôi mềm dẹt (VCmd)

Là dây có 2 ruột dẫn, mỗi ruột gồm nhiều sợi đồng nhỏ xoắn chùm, bọc cách điện PVC song song và dính vào nhau. Cấp điện áp của dây là 250V. Loại dây này không sử dụng cho những thiết bị cố định một chỗ như tivi, máy giặt, tủ lạnh,… mà thường dùng cho những thiết bị di động được.

Dây đôi mềm tròn (VCmt) và dây đôi mềm Ovan (VCmo)

Gồm 2 dây đơn mềm riêng biệt đặt song song rồi được bọc bên ngoài một lớp PVC.

Dây điện đôi

Dây cáp

Dây thường được dùng ở những công trình lớn, xưởng sản xuất tiêu thụ lượng điện năng lớn. Cấu tạo gồm nhiều sợi đồng, vỏ cách điện được làm bằng PVC.

Dây điện dân dụng ngoài trời

Khác với dây điện trong nhà, dây điện khi lắp đặt ngoài trời phải tính đến yếu tố như nhiệt độ, thời tiết, tia UV, độ ẩm,… Vì vậy nên sử dụng những dây điện có tiết diện lớn, có vỏ bọc chịu được nhiệt độ cao như XLPO, XLPE.

Kết luận

Khi chọn dây điện dân dụng lắp đặt trong nhà hay ngoài trời cần xem xét nhiều yếu tố và phương pháp thi công. Sự an tâm, an toàn phụ thuộc vào việc bạn lựa chọn dây điện loại nào, thương hiệu nào. Việt Hàn là đơn vị sản xuất dây điện dân dụng đã được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Quý khách hàng có nhu cầu nhận báo giá dây điện dân dụng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Công ty CP sản xuất và phát triển thương mại Việt Hàn

Lô 5 cụm công nghiệp Cam Thượng, Ba Vì, Hà Nội

Hotline: 0922.010.686

Email: viethandvh@gmail.com

Posted on Đăng bởi : Việt Hàn

ĐÀI TRUYỀN HÌNH HÀ NỘI ĐƯA TIN VỀ SẢN PHẨM CHỦ LỰC CỦA THÀNH PHỐ – DÂY ĐIỆN SIÊU CHỐNG CHÁY CAVIHAN

Đài Truyền hình Hà Nội đưa tin về sản phẩm chủ lực của Thành phố Hà Nội - Dây điện siêu chống cháy Cavihan của Việt Hàn.

Xem chi tiết
Posted on Đăng bởi : Việt Hàn

🌺VIỆT HÀN TỔ CHỨC DU XUÂN – LỄ CHÙA ĐẦU NĂM CHO CÁN BỘ CÔNG NHÂN VIÊN

🌺 Việt Hàn tổ chức du xuân – lễ chùa đầu năm cho cán bộ công nhân viên

Xem chi tiết
Posted on Đăng bởi : Việt Hàn

✨Ý NGHĨA CỦA VIỆC TRANG TRÍ DỌN DẸP NHÀ CỬA ĐÓN TẾT 2024

​ 🌟1. Dọn dẹp những bừa bộn của năm cũ để chào đón năm mới Niềm vui của năm mới sẽ không được trọn vẹn nếu như những…

Xem chi tiết
Posted on Đăng bởi : Việt Hàn

Led dây 3K VH21 New ra mắt thị trường

Đèn led dây là gì? Đèn LED dây là một loại đèn sử dụng công nghệ LED được tích hợp trên một dây linh hoạt. Thông thường, đèn…

Xem chi tiết
Posted on Đăng bởi : Việt Hàn

Bảng giá dây điện chống cháy 2024 mới nhất

Bảng giá dây điện chống cháy 2024 I Dây đơn mềm nhựa XLPO – Cu/ XLPO( ruột đồng, cách điện XLPO), màu dây(Cam, xanh, đen) Số sợi ruột…

Xem chi tiết
Posted on Đăng bởi : Việt Hàn

Dây điện chống cháy giá tốt, bao tiền 1 mét?

Dây điện chống cháy đang dần trở nên phổ biến được nhiều khách hàng sử dụng lắp đặt cho ngôi nhà của mình, tuy nhiên liệu giá thành…

Xem chi tiết