Hướng dẫn cách đi dây mạng cho camera

Posted on Đăng bởi: Việt Hàn

Cách đi dây mạng cho camera đơn giản được chia sẻ ngay dưới đây. Bạn có thể thực hiện theo 4 bước để hoàn thành lắp dây mạng cho camera.

Việc sử dụng camera hiện nay đang ngày càng trở nên phổ biến, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao của mỗi người. Lắp đặt camera quan sát cũng cần phải đạt đến độ hoàn hảo nhất định và đẹp không tỳ vết. Khi lắp camera, việc đi dây mạng cho camera là vấn đề rất quan trọng. Việt Hàn chia sẻ cho bạn các bước đi dây dạng đơn giản ngay dưới đây. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Hướng dẫn cách đi dây mạng cho camera

Việc đi dây mạng cho camera đúng cách khá đơn giản chỉ với những bước sau: 

Đào rãnh

Hãy dùng phấn vẽ lên tường, sàn sơ đồ đi dây để tiến hành khoan đục cho chính xác đúng như hệ thống đã xác định từ trước. Sau đó, bạn có thể dùng các dụng cụ hỗ trợ như máy cắt tường, cắt theo đường vẽ. Tiếp tục sử dụng máy khoan, máy đục theo đường đã cắt sao vừa đủ dây đi.

Đi dây mạng cho camera khá đơn giản
Luồn dây vào ống gen

Bạn cần chú ý luồn dây vào ống gen trước khi lắp ống vào đường đã đào rãnh trước. Nếu không luồn dây trước thì khi lắp ống sẽ rất khó luồn vào. Thậm chí, bạn phải tháo ra và lắp lại từ đầu. Ưu tiên sử dụng dây cứng để luồn dây cho dễ.

Lắp đặt ống 

Sau khi luồn dây vào ống, bạn hãy lắp luôn đoạn ống đó vào rãnh đã đào sẵn. Bạn nên ưu tiên dùng ống gen tròn cứng để bảo vệ dây một cách tốt nhất. Nếu sử dụng ống cao su thì độ bền không được đảm bảo, thậm chí thời gian sử dụng rất ngắn. 

Chú ý lắp đặt đường ống chắc chắn và cố định bằng cách đóng đinh buộc dây

Khi đã luồn ống vào rãnh, bạn hãy cố định những ống này bằng càng cua hoặc đóng đinh buộc dây. Điều này phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện sẵn có của gia đình bạn.

Hoàn thiện công trình

Khi đã tiến hành đi dây vào ống gen và lắp xong, bạn cần dùng hồ xây để trám lại đường ống đã đi trước đó. Làm như vậy nhằm đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cho toàn bộ không gian. Cách đi dây âm tường này có thể dùng cho mọi công trình khác nhau. 

Nhìn chung, cách đi dây mạng cho camera khá đơn giản và không tốn khá nhiều thời gian của bạn. Bạn chỉ cần thực hiện theo đúng những bước làm trên. 

Chú ý khi đi dây mạng cho camera 

Chỉ với 4 bước đơn giản bạn đã dễ dàng thực hiện đi dây mạng cho camera đơn giản và đảm bảo thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, khi đi dây mạng cho camera bạn cần chú ý những điều sau: 

Chọn dây camera phù hợp với camera quan sát

Để việc đi dây mạng cho camera tốt và hạn chế hỏng hóc không mong muốn xảy ra, bạn cần phải chọn những loại dây tương ứng, phù hợp với từng loại camera. Lựa chọn chính xác sẽ giúp ích rất nhiều cho quá chính sử dụng camera của bạn. Cụ thể như sau: 

  • Dây cáp đồng trục + Dây điện: Phù hợp sử dụng cho camera AHD, camera HD – SDI, camera HD – CVI, camera analog.
  • Dây cáp mạng + Dây điện: Camera IP.
Lựa chọn dây camera phù hợp với camera quan sát

Việt Hàn khuyên bạn nên ưu tiên sử dụng các loại camera có dây hơn là camera không dây. Những loại camera có dây luôn có tính ổn định và độ bền cao hơn rất nhiều. Hơn nữa, nếu chẳng may xảy ra lỗi, việc sửa chữa cũng dễ dàng hơn.

Khi luồn ống 

Trong quá trình luồn dây vào ống bạn cần lưu ý không được luồn quá chặt hay cho nhiều dây vào cùng 1 ống sẽ làm ảnh hưởng đến độ bền sử dụng. Hơn nữa, nếu sau này bạn muốn nâng cấp hệ thống camera thì cho thêm dây vào ống là điều không thể hoặc nếu được thì rất khó. 

Ống luồn dây cần đảm bảo kín hoàn toàn, tuyệt đối không để lại các khoảng hở ở ống luốn. Điều này sẽ tạo cơ hội cho sâu bọ trú ẩn bên trong và bạn khó có thể nào biết được. Việc sâu bọ trú ẩn sẽ làm ảnh hưởng đến độ bền của dây tín hiệu và dây điện bên trong.

Ngoài ra, bạn cần nhớ phải lựa chọn sử dụng ống luồn có chất lượng tốt, bền bỉ với thời gian. Nếu chỉ sử dụng ống luồn kém chất chất lượng thì sau khoảng 2 – 3 năm, ống luốn sẽ gặp vấn đề và bạn lại tốn rất nhiều thời gian, công sức để đào rãnh, luồn ống như ban đầu.

Ưu tiên dùng các loại ống chất lượng
Khi khoan đục

Vấn đề ống luồn dây bị hỏng do quá trình tu sửa nhà, sửa chữa điện nước vẫn thường hay xảy ra. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc đi dây mạng cho camera và hệ thống đường truyền tín hiệu đầu cuối. Vì vậy, bạn cần thật chú ý trong quá trình thi công tránh làm rách ống luồn hay ảnh hưởng đến đường dây camera. 

Ngoài ra, việc đi dây mạng cho camera cần phải thật cẩn thận tránh việc phải bảo hành nhiều. Đi dây mạng âm tường vừa đảm bảo an toàn, vừa giữ được thẩm mỹ cho toàn bộ công trình.

Trên đây, bạn đã biết các bước đi dây mạng cho camera đơn giản chỉ với 4 bước. Tuy nhiên, bạn cần phải tiến hành đi dây mạng thật cẩn thận, tránh việc phải bảo hành nhiều hay tốn thời gian, công sức đi dây mạng nhiều lần.

Posted on Đăng bởi : Việt Hàn

Việt Hàn đón khách hàng đến tham quan nhà máy

Ngày 30/11 và 1/12/2023, Việt Hàn chào mừng Quý đại lý điểm, thợ thi công khu vực Thái Nguyên thuộc Nhà phân phối Việt Ly đến tham quan…

Xem chi tiết
Posted on Đăng bởi : Việt Hàn

Dây đồng tráng thiếc giá tốt nhất 2023

Dây đồng tráng thiếc là gì? Dây đồng tráng thiếc là một loại dây đồng được phủ một lớp mỏng thiếc, thường thông qua quá trình mạ điện.…

Xem chi tiết
Posted on Đăng bởi : Việt Hàn

Dây cáp mạng ngoài trời chính hãng, uy tín 2023

Giới thiệu về dây mạng Dây mạng, hoặc còn gọi là cáp mạng, là một thành phần quan trọng trong hệ thống truyền thông và kết nối mạng.…

Xem chi tiết
Posted on Đăng bởi : Việt Hàn

Dây cáp mạng mua ở đâu giá tốt 2023

Giới thiệu về dây cáp mạng Dây cáp mạng là một phần quan trọng trong việc kết nối các thiết bị mạng với nhau để truyền tải dữ…

Xem chi tiết
Posted on Đăng bởi : Việt Hàn

Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2023

Cuộc thi bình chọn ” Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích bình chọn” được diễn ra hàng năm với rất nhiều các đơn vị tổ…

Xem chi tiết
Posted on Đăng bởi : Việt Hàn

Dây mạng cho camera giá tốt nhất 2023

Bảng giá dây mạng cho camera Tên sản phẩm dây mạng Đơn vị tính Giá (VNĐ) Dây mạng LS-DVH CAT.6 UTP 23AWG 1 mét 14.850VNĐ/m Cáp mạng LS-DVH CAT.5E…

Xem chi tiết