Những điều cần biết về dây cáp mạng cat6

Posted on Đăng bởi: Việt Hàn

1. Dây cáp mạng là gì?

Dây cáp mạng là loại dây dẫn dùng để truyền tải đường truyền internet, giúp kết nối các hệ thống các máy tính, wifi, camera,…Dây cáp mạng ngày càng trở thành thiết bị không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà, văn phòng, nhà xưởng,…. trong hoạt động hàng ngày.

2. Dây cáp mạng có những loại nào?

Cáp mạng hiện nay được phân loại thành nhiều loại khác nhau dựa theo nhu cầu về tốc độ đường truyền lắp đặt của khách hàng yêu cầu.

dây cáp mạng cat5

Dây cáp mạng Cat5 là dòng dây dẫn bao gồm 8 lõi ruột, được xoắn với nhau theo từng cặp, bên ngoài có lớp vỏ bọc nhựa bền giúp chống va đập, cat5 thường được sử dụng trong lắp đặt đường truyền tín hiệu không yêu cầu cao về tốc độ đường truyền

Dây cáp mạng cat6 là loại dây dẫn có tốc độ đường truyền cao hơn so với cat5, cấu tạo có 8 ruột lõi có lớp lõi chữ thập ngăn cách giữa các cặp dây, giúp giảm sự nhiễu chéo giữa cặp dây. Cat6 thường được sử dụng trong lắp đặt nhiều các thiết bị máy tính yêu cầu về tốc độ đường truyền cao kết nối với nhiều thiết bị máy tính.

Dây cáp mạng UTP là loại dây cáp mạng không có lớp chống nhiễu

Dây cáp mạng FTP là loại dây cáp mạng có lớp băng nhôm chống nhiễu, có khả năng ngăn cản các sóng nhiễu từ môi trường bên ngoài tác động lên đường truyền tín hiệu của dây.

3. Cấu tạo dây cáp mạng cat6

Dây cáp mạng cat6 có cấu tạo bao gồm 4 cặp lõi dây, lõi chữ thập ngăn cách giữa các cặp dây, và lớp vỏ nhựa bên ngoài.

cấu tạo cat6
  • 8 lõi ruột dẫn: thường được cấu tạo bằng đồng nguyên chất có đường truyền ổn định nhất, sau đó đến chất liệu CCA và cuối cùng là sắt.
  • Lõi chữ thập có chức năng giúp giảm sự nhiễu chéo giữa các cặp lõi dây
  • Lớp vỏ bọc nhựa bên ngoài giúp bảo vệ lõi dây, giúp dây chống lại được va đập, mài mòn.

4. Phân loại dây cáp mạng cat6

Dây mạng cat6 thường được phân loại theo các loại như sau:

Cat6 UTP: là loại dây cáp mạng cat6 được sử dụng phổ biến hiện nay, với tần số hoạt động 250mhz với tốc độ đường truyền hỗ trợ 10Gb, thường sử dụng kết nối nhiều hệ thống các thiết bị khác nhau.

cat6 FTP: là dòng cao cấp hơn so với dòng cat6 utp, có cấu tạo thêm lớp bọc chống nhiễu giúp ngăn cản sự tác động gây nhiễu từ môi trường bên ngoài tác động lên đường truyền của dây.

Cat6a là loại dây dẫn cat6 với đường kính lớn hơn so với thông thường, có tốc độ đường truyền cao hơn so với cat6 thông thường

5. Phân biệt dây cáp mạng cat6 với cat5e

cat6 và cat5e có sự khác biệt nhau bao gồm cả về cấu tạo và khả năng tốc độ đường truyền.

Về cấu tạo, Cat5 không có lõi chữ thập, cat6 có lõi chữ thập ngăn cách giữa các cặp dây

Cat5 hoạt động với tần số 100mhz, còn cat6 hoạt động được với tần số 250mhz

Cat5 sử dụng cho hệ thống kết nối đường truyền ngắn, ít thiết bị máy tính, không yêu cầu cao về đường truyền tốc độ cao. Ngược lại, cat6 thường được sử dụng cho hệ thống kết nối đường truyền dài, có kết nối nhiều hệ thống thiết bị máy tính, dây mạng, thường sử dụng nhiều cho các dự án.

6. Dây cáp mạng cat6 giá bao nhiêu một mét?

Giá thành của dây cáp mạng phụ thuộc lớn vào loại dây cáp mạng, vật liệu cấu thành và khả năng truyền dẫn.

Ruột dẫn: ruột dẫn được làm bằng đồng nguyên chất có tốc độ đường truyền ổn định, chính vì vậy có giá thành cao hơn so với các vật liệu còn lại. Lớp nhựa bọc ngoài: thường sẽ được làm bằng lớp nhựa nguyên sinh, giúp độ bền cao, bảo vệ tối đa lõi dây, chống mài mòn va đập cao.

Về đường kính ruột dẫn: đường kính ruột dẫn càng lớn thì giá thành càng cao hơn so với các loại có đường kính ruột bé hơn, do đường kính ruột dẫn lớn có tốc độ đường truyền tốt hơn.

Cáp mạng cat6 FTP sẽ có giá thành cao hơn so với cáp mạng cat6 utp. bởi được cấu tạo thêm lớp chống nhiễu, giúp đường truyền dây ổn định hơn.

7. Mua dây cáp mạng cat6 ở đâu giá tốt

Bạn nên chọn các loại dây cáp mạng có thương hiệu uy tín trên thị trường, lựa chọn được sản phẩm chính hãng được trực tiếp sản xuất đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật.

Hiện nay, Việt Hàn được biết đến là đơn vị nhà máy trực tiếp sản xuất dây cáp mạng hàng đầu tại thị trường Việt Nam, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn theo yêu cầu, giá thành tốt nhất tới tay người tiêu dùng.

Posted on Đăng bởi : Việt Hàn

Thứ Trưởng Bộ Xây Dựng Nguyễn Văn Sinh Ghé Thăm Gian Hàng Công Ty Việt Hàn Tại Vietbuild 2024

Thứ Trưởng Bộ Xây Dựng Nguyễn Văn Sinh Ghé Thăm Gian Hàng Công Ty Việt Hàn Tại Vietbuild 2024

Xem chi tiết
Posted on Đăng bởi : Việt Hàn

Việt Hàn Tự Hào Đạt Top 100 Doanh Nghiệp Tiêu Biểu tại Vietnam Pavilion Trên Alibaba

Việt Hàn vô cùng phấn khích và tự hào thông báo rằng chúng tôi đã vinh dự xếp hạng trong Top 100 Doanh Nghiệp Tiêu Biểu – Vietnam…

Xem chi tiết
Posted on Đăng bởi : Việt Hàn

Dây Điện Chống Cháy: Giải Pháp An Toàn Cho Hệ Thống Điện Hiện Đại

Dây điện chống cháy là loại dây điện được thiết kế đặc biệt để chịu nhiệt độ cao mà không bị chảy hoặc gây cháy. Được làm từ…

Xem chi tiết
Posted on Đăng bởi : Việt Hàn

Top 5 dây cáp mạng cho công trình, dự án

Top 5 dây cáp mạng cho công trình, dự án

Xem chi tiết
Posted on Đăng bởi : Việt Hàn

Dây Cáp Mạng Việt Hàn Có Gì Khác Biệt, Hơn Hẳn So Với Các Dòng Khác Trên Thị Trường?

Dây cáp mạng Việt Hàn đã và đang khẳng định vị thế trên thị trường với nhiều ưu điểm nổi bật.

Xem chi tiết
Posted on Đăng bởi : Việt Hàn

CÁP MẠNG CAT6 VÀ CAT6E VIỆT HÀN – THÁCH THỨC MỌI BÀI TEST VỀ TỐC ĐỘ ĐƯỜNG TRUYỀN

Cáp mạng CAT6 VÀ CAT6E VIỆT HÀN là sản phẩm đỉnh cao ứng dụng công nghệ hiện đại và tiên tiến trong sản xuất, mang lại hiệu suất…

Xem chi tiết