Dây cáp mạng Cat6 là gì? Nên dùng loại nào

Posted on Đăng bởi: Việt Hàn

Dây cáp mạng Cat6 được lắp đặt rộng rãi hiện nay, cho hệ thống đường truyền máy tính, đường truyền mạng, wifi, hệ thống camera,… Vậy dây cáp mạng Cat6 là gì?

Dây mạng Cat6 là gì?

Dây mạng Cat6 là loại dây cáp mạng cao cấp hơn so với dòng cat5e, được sử dụng rộng rãi trên thị trường để lắp đặt đường truyền tín hiệu có yêu cầu cao về tốc độ truyền dẫn.

dây cáp mạng cat6

Cấu tạo của dây cáp mạng Cat6

Dây cáp mạng Cat6 được cấu tạo từ 8 lõi dây đồng, và ở giữa có lõi chữ thập ngăn cách các cặp lõi dây với nhau, nhằm có tác dụng giảm sự nhiễu chéo giữa các cặp dây. Bên ngoài sẽ là vỏ bọc nhựa có độ bền cao, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

dây cáp mạng Cat6
Cấu tạo dây cáp mạng Cat6 Việt Hàn

Sự khác biệt giữa dây mạng cat6 và cat5e

Dây cáp mạng Cat6 và Cat5e đều được sử dụng nhiều trong lắp đặt đường truyền hiện nay, điểm giống nhau đều được sử dụng để kết nối lắp đặt đường truyền tín hiệu. Tuy nhiên, cat6 và cat5e có sự khác nhau rõ ràng.

Dây cáp mạng cat6 và cat5e

Dưới đây là bảng phân biệt dây cáp mạng Cat6 và cat5e

Dây mạngCat5eCat 6
Tốc độ1Gb10 Gb
Ứng dụngThiết kế dân dụng thông thường, tiết kiệm chi phí ở văn phòng, cửa hàng, chung cưThiết kế yêu cầu tốc độ đường truyền cao, chống nhiễu tốt.
Tần số100MHz250MHz
Hoạt độngÍt bị nhiễu chéo nhauchống nhiễu tốt hơn
Khoảng truyền tín hiệu130-150m150-180m
Lõi chữ thậpKhông có
Giá thànhTiết kiệmCao hơn so với Cat5e

Dây cáp mạng cat6 có những loại nào?

Dây cáp mạng Cat6 chúng ta sẽ thường thấy các loại dây được phân biệt là dây mạng UTP và dây FTP, Cat6e và Cat6A. Chúng ta sẽ đi tìm hiểu sự khác nhau từng loại nhé

Phân biệt dây cáp mạng UTP và FTP

Dây cáp mạng UTP là loại dây cáp mạng trong cấu tạo của dây sẽ không có lớp chống nhiễu.

Ngược loại, dây cáp mạng FTP là loại dây cấu tạo gồm lớp băng nhôm chống nhiễu có khả năng chống lại các tác nhân gây nhiễu đến đường truyền từ môi trường bên ngoài ảnh hưởng tới đường truyền của dây.

Cat6e UTP

Dây cáp mạng Cat6e UTP là dòng dây cáp mạng được sử dụng rộng rãi nhiều trong các công trình lớn, bởi cat6e có đường truyền tín hiệu cao, nhanh chóng, đáp ứng yêu cầu cao về đường truyền của khách hàng.

Cat6e UTP sẽ mang đặc điểm chung cấu tạo của dòng cat6 utp bao gồm 8 lõi ruột dẫn đồng, lõi chữ thập ngăn cách các cặp lõi dây và bên ngoài là lớp bỏ bọc nhựa. Không có lớp chống nhiễu.

Cat6 FTP

Dây cáp mạng Cat6a FTP là dòng dây cáp mạng cao cấp với đường kính lõi đồng 0.58mm cao hơn so với thông thường với kích thước 23AWG là 0.57mm. Dây cáp mạng Cat6a FTP cấu tạo bao gồm có lớp chống nhiễu, có khả năng chống lại các tác nhân gây nhiễu đường truyền từ môi trường.

Cấu tạo dây cáp mạng cat6 FTP Việt Hàn

Nên lựa chọn loại dây cáp mạng cat6 nào?

Với sự đa dạng các chủng loại, mẫu mã và thương hiệu trên thị trường, bạn đang băn khoăn không biết nên chọn loại dây cáp mạng nào để lắp đặt. Nên dùng loại nào?

Tùy theo nhu cầu lắp đặt và sử dụng của khách hàng, chúng ta sẽ lựa chọn loại phù hợp nhất với nhu cầu. Đối với khoảng cách xa hoặc nhu cầu cần kết nối rất nhiều các thiết bị máy tính đường truyền khác nhau, chúng ta nên chọn dây cáp mạng cat6, ngược lại đối với khoảng cách đường truyền gần, thiết bị kết nối ít hoặc bạn cần dùng để tiết kiệm chi phí hơn thì lựa chọn dòng dây cáp mạng cat5e là lựa chọn hợp lý.

Trong môi trường ẩm của môi trường và đi âm tường, dây cáp mạng bị tác động bởi các yếu tố của thời tiết, và các yếu tố gây nhiễu từ các thiết bị dây dẫn khác, chính vì vậy sử dụng dây cáp mạng FTP có khả năng chống nhiễu từ các yêu tố bên ngoài.

Dây cáp mạng Cat6 chuyên dụng cho công trình

Sử dụng cho lắp đặt trong các công trình dự án lớn, đòi hỏi các vật liệu đạt đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, có chứng nhận đầy đủ theo quy định tại Việt Nam. do vậy, dây cáp mạng cat6 cho công trình cần phải là dòng sản phẩm có chất lượng cao.

=>>Xem thêm: Top 2 dòng cáp mạng sử dụng nhiều cho công trình

Bạn có thể tham khảo dây cáp mạng cat6 chuyên cho công trình của Việt Hàn đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn kỹ thuật đo lường chất lượng, đầy đủ các chứng chỉ theo yêu cầu. Là sự lựa chọn hoàn hảo cho các nhà thầu.

Dây cáp mạng Cat6 ở đâu giá tốt?

Hiện nay, Việt Hàn là đơn vị nhà máy trực tiếp sản xuất dây cáp mạng. Vì vậy, về chất lượng và giá thành sản phẩm luôn đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn kỹ thuật theo yêu cầu. Mọi chi tiết cần tư vấn hỗ trợ xin liên hệ hotline 0922 010 686 để được hỗ trợ nhanh nhất.

=>> Xem thêm: Quy trình sản xuất dây cáp mạng Việt Hàn

Posted on Đăng bởi : Việt Hàn

Dây cáp mạng chính hãng uy tín trên thị trường

Trên thị trường hiện nay có vô số các hãng các thương hiệu dây cáp mạng trong và ngoài nước được đăng bán tại mọi nơi, Đồng nghĩa…

Xem chi tiết
Posted on Đăng bởi : Việt Hàn

Dây cáp mạng giá tốt chất lượng cho công trình hiện nay

Dây cáp mạng là vật liệu sử dụng trong các công trình nhằm lắp đặt để kết nối đường truyền mạng, vậy dây cáp mạng giá tốt và…

Xem chi tiết
Posted on Đăng bởi : Việt Hàn

Cách nhận biết dây điện chính hãng đơn giản nhất

Dây dẫn điện là vật liệu rất cần thiết cho các công trình, tuy nhiên trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại dây khác nhau. Vậy…

Xem chi tiết
Posted on Đăng bởi : Việt Hàn

Top 3 dây đui đèn trang trí được yêu thích nhất

Nhu cầu trang trí các không gian làm đẹp không gian sống ngày càng lớn. Chính vì vậy, dây đui trang trí được sử dụng phổ biến hiện…

Xem chi tiết
Posted on Đăng bởi : Việt Hàn

Top 5 dây tín hiệu camera thường dùng hiện nay

Camera giám sát hiện nay đang càng trở nên phổ biến được lắp đặt mọi nơi, nhằm đáp ứng nhu cầu quan sát của người tiêu dùng. vậy…

Xem chi tiết
Posted on Đăng bởi : Việt Hàn

Đèn led dây là gì? Cách đọc tên theo chip led

Đèn led dây hiện nay đang ngày càng trở nên phổ biến đối với không gian trang trí hiện đại. Vừa đem lại ánh sáng lại vừa tô…

Xem chi tiết