Sự khác biệt giữa cáp mạng cat6 và cat6e

Posted on Đăng bởi: Việt Hàn

Dây cáp mạng Cat6 là gì?

Dây cáp mạng Cat6 là loại dây cáp mạng cao cấp hơn so với dòng cat5e, được sử dụng rộng rãi trên thị trường để lắp đặt đường truyền tín hiệu có yêu cầu cao về tốc độ truyền dẫn.

Dây cáp mạng Cat6 được cấu tạo từ 8 lõi dây đồng, và ở giữa có lõi chữ thập ngăn cách các cặp lõi dây với nhau, nhằm có tác dụng giảm sự nhiễu chéo giữa các cặp dây. Bên ngoài sẽ là vỏ bọc nhựa có độ bền cao, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Nhìn mắt thường rất khó để phân biệt dây cáp mạng cat6 cat6e và cũng không có một tiêu chuẩn nhất định nào giữa 2 loại cáp mạng này. CAT6 có dải tần 500MHz , còn CAT6E có dải tần 600MHz. Ngoài ra, cáp CAT6 được Hiệp hội Công nghiệp viễn thông (TIA) thiết lập như một tiêu chuẩn hoạt động trong ngành còn CAT6E thì không.

cáp mạng Cat6
Cáp cat6 và cat6e

Sơ bộ về cáp mạng cat6

Sau khi hoàn thành CAT6, các nhà sản xuất đã bắt đầu cung cấp cáp CAT6E như là một sự cải tiến cho tiêu chuẩn CAT6, giống như CAT5 và CAT5E. Tuy nhiên, không tồn tại tiêu chuẩn CAT6E nào.

Dây cáp mạng CAT6E có thể đáp ứng các tiêu chuẩn như CAT6, sự gia tăng tốc độ đường truyền có thể khác nhau tùy theo nhà sản xuất do thiếu tiêu chuẩn công nghiệp.

Cách sử dụng phổ biếnCAT6CAT6E
Đường dây điện thoại
Mạng trong nhà
Mạng văn phòng
Trung tâm dữ liệux
Tính năng/ Thông số kỹ thuật  
Băng thông1GB1GB
Thời gian để truyền 1 TB3 giờ3 giờ
Truyền dữ liệu1000BASE-T>1000BASE-T
Loại trình kết nốiRJ458P8CRJ45
Dải tần số tối thiểu0-250MHz0-250MHz
Tần số tối đa500MHz600MHz
Khoảng cách làm việc hiệu quả100m100m
Khoảng cách Alt10Gb 180ft10Gb 180ft
Bảng so sánh dây cáp mạng cat6 và cat6e

Cáp mạng CAT6

Việc áp dụng chính thức Gigabit Ethernet (1000BASE-T) yêu cầu một tiêu chuẩn công nghiệp mới, cáp cần có khả năng truyền ở tần số cao hơn 250MHz. Và từ đó dây cáp mạng CAT6 ra đời, sử dụng lõi dẫn lớn hơn, có nhiều bước xoắn hơn. Những cải tiến này đã giúp giảm thiểu suy hao và nhiễu tín hiệu. Tốc độ CAT6 có thể đạt 10 Gigabit Ethernet khi giảm độ dài cáp xuống dưới 50 mét.

Cáp mạng CAT6E

Là loại dây mạng CAT6 được tăng cường, được thiết kế để tăng gấp đôi tần số truyền lên đến 500MHz, có thể đạt được tốc độ 10 Gigabit Ethernet mà không phải giảm chiều dài xuống dưới 100 mét.

Tham khảo thông tin chi tiết sản phẩm cáp mạng cat6e tại đây.

Tham khảo thông tin chi tiết sản phẩm cáp mạng cat6 tại đây.

Dây cáp mạng Cat6 chuyên dụng cho công trình

Sử dụng cho lắp đặt trong các công trình dự án lớn, đòi hỏi các vật liệu đạt đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, có chứng nhận đầy đủ theo quy định tại Việt Nam. do vậy, dây cáp mạng cat6 cho công trình cần phải là dòng sản phẩm có chất lượng cao.

=>>Xem thêm: Top 2 dòng cáp mạng sử dụng nhiều cho công trình

Bạn có thể tham khảo dây cáp mạng cat6 chuyên cho công trình của Việt Hàn đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn kỹ thuật đo lường chất lượng, đầy đủ các chứng chỉ theo yêu cầu. Là sự lựa chọn hoàn hảo cho các nhà thầu.

Dây cáp mạng Cat6 ở đâu giá tốt?

Hiện nay, Việt Hàn là đơn vị nhà máy trực tiếp sản xuất dây cáp mạng. Vì vậy, về chất lượng và giá thành sản phẩm luôn đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn kỹ thuật theo yêu cầu. Mọi chi tiết cần tư vấn hỗ trợ xin liên hệ hotline 0922 010 686 để được hỗ trợ nhanh nhất.

=>> Xem thêm: Quy trình sản xuất dây cáp mạng Việt Hàn

Posted on Đăng bởi : Việt Hàn

Dây cáp mạng chính hãng uy tín trên thị trường

Trên thị trường hiện nay có vô số các hãng các thương hiệu dây cáp mạng trong và ngoài nước được đăng bán tại mọi nơi, Đồng nghĩa…

Xem chi tiết
Posted on Đăng bởi : Việt Hàn

Dây cáp mạng giá tốt chất lượng cho công trình hiện nay

Dây cáp mạng là vật liệu sử dụng trong các công trình nhằm lắp đặt để kết nối đường truyền mạng, vậy dây cáp mạng giá tốt và…

Xem chi tiết
Posted on Đăng bởi : Việt Hàn

Dây cáp mạng Cat6 là gì? Nên dùng loại nào

Dây cáp mạng Cat6 được lắp đặt rộng rãi hiện nay, cho hệ thống đường truyền máy tính, đường truyền mạng, wifi, hệ thống camera,… Vậy dây cáp…

Xem chi tiết
Posted on Đăng bởi : Việt Hàn

Cách nhận biết dây điện chính hãng đơn giản nhất

Dây dẫn điện là vật liệu rất cần thiết cho các công trình, tuy nhiên trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại dây khác nhau. Vậy…

Xem chi tiết
Posted on Đăng bởi : Việt Hàn

Top 3 dây đui đèn trang trí được yêu thích nhất

Nhu cầu trang trí các không gian làm đẹp không gian sống ngày càng lớn. Chính vì vậy, dây đui trang trí được sử dụng phổ biến hiện…

Xem chi tiết
Posted on Đăng bởi : Việt Hàn

Top 5 dây tín hiệu camera thường dùng hiện nay

Camera giám sát hiện nay đang càng trở nên phổ biến được lắp đặt mọi nơi, nhằm đáp ứng nhu cầu quan sát của người tiêu dùng. vậy…

Xem chi tiết