3 lưu ý khi mua các loại dây cáp mạng thông dụng

Posted on Đăng bởi: Việt Hàn

Hiện nay, có rất nhiều loại dây cáp mạng khác nhau trên thị trường. Tuy nhiên, không phải loại dây cáp mạng nào cũng giống nhau. Do có đặc điểm cấu tạo khác nhau đôi chút nên ưu điểm và đối tượng dùng của chúng cũng rất khác nhau. Với các loại dây cáp mạng thông dụng, người ta vẫn thường nhắc tới 4 loại cáp: CAT5, CAT5E, CAT6 VÀ CAT6A. Vậy, khi mua và thi công các loại cáp này cần lưu ý gì? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Công ty Cổ phần Sản xuất và Phát triển Thương mại Việt Hàn.

Sơ lược về các loại dây cáp mạng thông dụng

Như chúng ta đã tìm hiểu ở đầu bài viết, trong số các loại cáp mạng thông dụng, có 4 loại cáp được quan tâm nhiều nhất:

  • CAT5
  • CAT5E
  • CAT6
  • CAT6A

Để tìm hiểu về cấu tạo cũng như sự khác biệt giữa các loại cáp này, bạn đọc có thể tham khảo bài viết “Dây cáp mạng có những loại nào?” của Việt Hàn. Bài viết đã đề cập tương đối rõ về kết cấu sợi dây và các đặc tính kỹ thuật. Trong bài viết này, chúng ta sẽ không phân tích lại ưu điểm cấu tạo của dây cáp mà sẽ đề cập đến tính phù hợp của dây cáp trong từng bối cảnh hoạt động.

Lưu ý khi chọn mua các loại dây cáp mạng thông dụng

Không nhất thiết phải dùng loại cáp hiện đại nhất

Khi mua dây cáp mạng, nhiều người luôn có tâm lý cầu toàn và thắc mắc loại cáp nào là tốt nhất. Đáp án của câu hỏi này thực ra rất đơn giản: loại dây cáp mới nhất sẽ tốt nhất. Lý do là bởi các loại dây cáp “sinh sau đẻ muộn” không chỉ thừa kế đặc tính của thế hệ “anh, chị” mà còn được nâng cấp, cải tiến. Do đó, cáp cho chất lượng truyền tải thông tin rất tốt.

Tuy nhiên, nhược điểm của các công nghệ cáp mới nhất là giá thành đắt đỏ. Điều này dẫn tới chi phí đầu tư cho hệ thống cáp không hề rẻ và đòi hỏi chủ đầu tư phải “cân đo đong đếm”.

Do đó, không phải lúc nào cũng cần một hệ thống cáp mạng hiện đại nhất cho văn phòng, công ty hay gia đình bạn. Tùy thuộc vào nhu cầu, chúng ta sẽ đánh giá theo ưu điểm của loại cáp.

Kiểm tra ngẫu nhiên sợi cáp

Việc kiểm tra ngẫu nhiên sợi cáp sẽ giúp chủ đầu tư đánh giá liệu đơn vị cung cấp có giao đúng loại cáp hay không. Chúng ta đều hiểu rằng có sự chênh lệch về chi phí mua – bán các loại cáp mạng.

Do đó, nhiều nhà cung cấp lợi dụng tâm lý thiếu hiểu biết đã tráo ruột, đổi vỏ của cáp mạng để trục lợi. Chủ đầu tư cần có các kiến thức cơ bản để kiểm tra chất lượng sợi cáp. Nếu không nắm rõ các kiến thức này, chủ đầu tư có thể tìm hiểu thêm trên website của Việt Hàn một số mẹo và cách phân biệt cáp. Ngoài ra, có thể nhờ người có chuyên môn thẩm định chất lượng cáp.

Tính tương thích của cáp mạng với thiết bị

Khi đề cập tới tính tương thích của cáp mạng có nghĩa là bạn phải đảm bảo được ba yếu tố: dây cáp, hệ thống internet và thiết bị đầu cuối. Trang bị và lắp đặt một hệ thống các loại dây cáp mạng thông dụng siêu nhanh nhưng thiết bị của bạn không hỗ trợ sẽ rất lãng phí.

Chẳng hạn, cáp mạng của bạn cho phép truyền tải 100 gigabit/giây nhưng thiết bị chỉ đáp ứng được 50 gigabit/giây thì thiết bị chỉ nhận tốc độ tối đa là 50 gigabit/giây. Vô tình, hệ thống mạng trở nên lãng phí vì thiết bị không khai thác được tối đa công suất.

Hầu hết các thiết bị máy móc ngày nay đều hỗ trợ tốc độ mạng “khủng” và đáp ứng tốt nhu cầu dùng cá nhân, doanh nghiệp hoặc hộ gia đình. Tuy nhiên, với các thiết bị đã cũ thì còn tồn tại những hạn chế về tốc độ mạng.

Để kiểm tra cụ thể, bạn có thể xem xét thông số kỹ thuật của thiết bị. Hoặc, có thể nhờ đơn vị buôn bán, lắp đặt cáp hướng dẫn mẹo kiểm tra.

dây cáp mạng cat6
Mua cáp mạng ở đâu tốt?

Trên đây, chúng ta đã cùng tìm hiểu 3 lưu ý khi mua các loại dây cáp mạng thông dụng. Trên thị trường viễn thông, hiện có nhiều đơn vị cùng kinh doanh cáp mạng. Tuy nhiên, chủ đầu tư cần có cân nhắc kỹ để chọn đơn vị thực sự uy tín.

Công ty Cổ phần sản xuất và phát triển thương mại Việt Hàn là một trong những đơn vị sản xuất dây cáp mạng uy tín, chất lượng hàng đầu trên thị trường. Kể từ khi thành lập đến nay, Việt Hàn tự hào được liên kết cùng nhiều nhà thầu lớn trên cả nước.

Mời quý khách hàng liên hệ với Công ty Cổ phần sản xuất và phát triển thương mại Việt Hàn để đặt mua cáp:

Posted on Đăng bởi : Việt Hàn

Thứ Trưởng Bộ Xây Dựng Nguyễn Văn Sinh Ghé Thăm Gian Hàng Công Ty Việt Hàn Tại Vietbuild 2024

Thứ Trưởng Bộ Xây Dựng Nguyễn Văn Sinh Ghé Thăm Gian Hàng Công Ty Việt Hàn Tại Vietbuild 2024

Xem chi tiết
Posted on Đăng bởi : Việt Hàn

Việt Hàn Tự Hào Đạt Top 100 Doanh Nghiệp Tiêu Biểu tại Vietnam Pavilion Trên Alibaba

Việt Hàn vô cùng phấn khích và tự hào thông báo rằng chúng tôi đã vinh dự xếp hạng trong Top 100 Doanh Nghiệp Tiêu Biểu – Vietnam…

Xem chi tiết
Posted on Đăng bởi : Việt Hàn

Dây Điện Chống Cháy: Giải Pháp An Toàn Cho Hệ Thống Điện Hiện Đại

Dây điện chống cháy là loại dây điện được thiết kế đặc biệt để chịu nhiệt độ cao mà không bị chảy hoặc gây cháy. Được làm từ…

Xem chi tiết
Posted on Đăng bởi : Việt Hàn

Top 5 dây cáp mạng cho công trình, dự án

Top 5 dây cáp mạng cho công trình, dự án

Xem chi tiết
Posted on Đăng bởi : Việt Hàn

Dây Cáp Mạng Việt Hàn Có Gì Khác Biệt, Hơn Hẳn So Với Các Dòng Khác Trên Thị Trường?

Dây cáp mạng Việt Hàn đã và đang khẳng định vị thế trên thị trường với nhiều ưu điểm nổi bật.

Xem chi tiết
Posted on Đăng bởi : Việt Hàn

CÁP MẠNG CAT6 VÀ CAT6E VIỆT HÀN – THÁCH THỨC MỌI BÀI TEST VỀ TỐC ĐỘ ĐƯỜNG TRUYỀN

Cáp mạng CAT6 VÀ CAT6E VIỆT HÀN là sản phẩm đỉnh cao ứng dụng công nghệ hiện đại và tiên tiến trong sản xuất, mang lại hiệu suất…

Xem chi tiết